ประกาศผลผู้ชนะ Garmin Health Awards ปี 2022

รางวัลที่มอบให้กับผู้ที่ประสบความสำเร็วในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ อุปกรณ์ติดตามสุขภาพและสมาร์ทสเกลของการ์มินเข้ากับการออกแบบโซลูชันที่มุ่งส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

การ์มิน ประกาศผลผู้ชนะเลิศรางวัลโซลูชันที่ล้ำสมัยที่สุดของโลก (The world’s most innovative solutions) ในโครงการ Garmin Health Awards ประจำปี 2022 ณ งาน Garmin Health Summit ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลี เมื่อวันที่ 29-30 กันยายนที่ผ่านมา โดยรางวัลนี้เปิดรับใน 3 หมวดหมู่หลัก ได้แก่ การสร้างการมีส่วนร่วม (Engagement) การดูแลสุขภาพ (Health Care) และประกันสุขภาพ (Insurance) เพื่อเฟ้นหาผู้ที่ประสบความสำเร็จในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ อุปกรณ์ติดตามสุขภาพและสมาร์ทสเกลของการ์มินเข้ากับการออกแบบโซลูชันที่มุ่งส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีและสามารถสร้างประโยชน์และพัฒนาธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องได้ในระยะยาว

คุณยอร์น วัซเค Garmin Health senior director of global B2B sales กล่าวว่า “การ์มิน เฮลท์ยินดีอย่างยิ่งที่ได้จัดงาน Garmin Health Summit ขึ้นอีกครั้ง เพราะในทุกๆ ปีผู้คนต่างให้ความสนใจ และหลั่งไหลเข้ามาแชร์ไอเดีย และแนวคิดที่สร้างแรงบันดาลใจให้กันและกันได้ เช่นเดียวกันกับในปีนี้ที่ผู้ชนะของเราสามารถพัฒนา innovation ที่มีความหมายและต่อยอดประสิทธิภาพจากข้อมูลสุขภาพบนสมาร์ทวอทช์ของการ์มินได้ในระยะยาวและได้เผยแพร่ให้กับสาธารณชนได้เห็นเพื่อเป็นแนวทางในการต่อยอดนวัตกรรมของตนเอง”

รายชื่อผู้ชนะในโครงการ Garmin Health Awards ประจำปี 2022 มีดังต่อไปนี้

หมวดหมู่การสร้างการมีส่วนร่วม (Engagement)

ผู้ชนะ ได้แก่ โครงการ Wild AI จากสหราชอาณาจักร โดยแอป Wild AI ช่วยให้ผู้หญิงฝึก กิน และฟื้นฟูตามสรีรวิทยา ไม่ว่าจะเป็นการมีประจำเดือน การคุมกำเนิด หรือในวัยหมดประจำเดือน

ผู้เข้ารอบ 2 ทีม ได้แก่ โครงการ NudgeLabs จากสวีเดน

ที่ให้ข้อมูลด้านไบโอเมตริกซ์และเทคโนโลยีเพื่อป้องกันการหมดไฟ (burnout) และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน และโครงการ Wondercise Technology Corporation จากไต้หวัน ที่เป็นแพลตฟอร์มการฝึกออกกำลังกายออนไลน์ การตรวจสอบสุขภาพส่วนบุคคล และชุมชนโซเชียลมีเดีย ที่เชื่อมต่อกันกับอุปกรณ์ Garmin ที่รองรับ

หมวดหมู่การดูแลสุขภาพ (Health Care)

ผู้ชนะ ได้แก่ โครงการ Shibata Laboratory ของ Kyushu Institute of Technology จากญี่ปุ่น

ซึ่งเป็นการศึกษาการทำนายและพยากรณ์การเสื่อมสภาพของผู้ป่วยโรคพาร์กินสันโดยใช้อุปกรณ์สวมใส่ Garmin vívosmart® 4 การศึกษานี้ช่วยนักวิจัยคาดการณ์และคาดการณ์ช่วงการเสื่อมสภาพของผู้ป่วยโรคพาร์กินสันได้

ผู้เข้ารอบ 2 ทีม ได้แก่ โครงการ Defense Innovation Unit จากสหรัฐอเมริกา โซลูชันเกี่ยวกับ Rapid Analysis of Threat Exposure (RATE) เป็นอัลกอริธึมการรับรู้โรคติดเชื้อที่ใช้ข้อมูลไบโอเมตริกซ์จากอุปกรณ์สวมใส่ในเชิงพาณิชย์และใช้ประโยชน์จากการเรียนรู้ของเครื่องเพื่อสร้างคะแนนว่ามีคนติดเชื้อโรคนี้มากน้อยเพียงใด และโครงการ Aparito จากสหราชอาณาจักร ภายใต้ชื่อ Atom5™ เป็นแพลตฟอร์มที่เข้ากันได้กับ iOS และ Android ที่รวบรวมข้อมูลผู้ป่วยสำหรับการทดลองทางคลินิกแบบไฮบริดและแบบกระจายศูนย์ เพื่อปรับปรุงกระบวนการพัฒนายา

หมวดหมู่ประกันสุขภาพ (Insurance)

ผู้ชนะ ได้แก่ โครงการ Nan Shan Life Insurance Co., Ltd. จากไต้หวัน ภายใตแพลตฟอร์ม Digital Health Keeper BAM ให้แอปพลิเคชั่นการจัดการสุขภาพที่ครอบคลุมตามอายุทางชีวภาพ

ผู้เข้ารอบ 2 ทีม ได้แก่ โครงการ YuLife จากสหราชอาณาจักร โดย YuLife นำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงิน รวมถึงการประกันชีวิตแบบกลุ่ม การคุ้มครองรายได้ของกลุ่ม และความคุ้มครองโรคร้ายแรง ที่ปรับปรุงชีวิตและให้รางวัลความเป็นอยู่ที่ดี และโครงการ Income Insurance Limited จากสิงคโปร์ กับโปรเจคSNACK By Income – SNACKFIT เป็นข้อเสนอประกันตามไลฟ์สไตล์ที่ให้ความคุ้มครองโบนัสตามอายุทางชีวภาพ

ผู้ที่เข้ารอบในงาน Garmin Health Summit 2022 ได้นำเสนอผลงานผ่านวิดีโอภายในเวลาเพียง 3 นาที พร้อมตอบคำถาม กับคณะกรรมการ 4 ท่าน จากสาขาประกันภัย สุขภาพ และการสร้างการมีส่วนร่วม และกรรมการจากการ์มิน โดยมีเกณฑ์การพิจารณา ดังนี้ ประโยชน์ ความสามารถในการสเกลอัพ ความเป็นเอกลักษณ์ และนวัตกรรม รวมถึงความสามารถในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ อุปกรณ์ติดตามสุขภาพและสมาร์ทสเกลของการ์มินเข้ากับการออกแบบโซลูชัน ภายในงานผู้ชนะแต่ละคนยังได้รับสมาร์ทวอทช์จากการ์มิน สูงสุด 50 เรือน มูลค่ารวมกว่า 10,000 ดอลลาร์

สำหรับแขกผู้มีเกียรติที่ได้รับเชิญมาร่วมงาน Garmin Health Summit ทั้ง 2 วัน ยังได้มีโอกาสได้แลกเปลี่ยนความรู้ แนวคิด รวมถึงมองหาโอกาสใหม่ๆ จากการแบ่งปันประสบการณ์ผ่านช่วงนำเสนอผลงาน และช่วงเวลาต่างๆ ภายในงานที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้เข้าถึงเจ้าของโปรเจคด้านนวัตกรรมใหม่ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในด้านสุขภาพ การประกันภัย โปรแกรมสำหรับพนักงาน และการดูแลผู้ป่วยทางไกล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมติดตามได้ที่ https://garmin.swoogo.com/garminhealthsummit.

สำหรับองค์กร ผู้ประกอบการ หรือเจ้าของธุรกิจที่สนใจการ์มิน เฮลท์ และต้องการเข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์คนสำคัญของเรา สามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้ที่ https://www.garmin.com/th-TH/health/ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02-262-8999 ต่อ 6801 หรือที่อีเมล [email protected]